LỊCH Sử HINH THÀNH VÀ MỘT SỐ THÀNH TÍCH NỔI BẬT

Đăng lúc: 21:08:20 23/05/2018 (GMT+7)

 I. Lịch sử phát triển của nhà trường:

          Trường Tiểu học Cẩm Ngọc được thành lập vào năm 1949 lúc này trường có 2 lớp 1 với gần 60 học sinh Hiệu Trưởng là thầy Đồ Trung Lập cơ sở trường được đặt tại Làng Kìm.
          Đến năm 1993 – 1994 trường Phổ thông cơ sở tách thành hai trường là Trường trung học cơ sở và Trường tiểu học. Vào thời điểm này nhà trường có trên 1 nghìn học sinh. Do vậy được chia làm 4 điểm trường để tổ chức giảng dạy. Khu chính được đặt tại Làng Sống. Khu B đặt tại làng kìm, khu C đặt tại làng Đồng Lão, khu D đặt tại Làng Sành. Tại khu chính chung điểm trường với trường THCS.
          Thời điểm này các tổ chức đoàn thể đã được thành lập. Riêng có chi bộ Đảng là chưa được thành lập phải sinh hoạt chung cùng với chi bộ của trường THCS.
          Năm 1997 nhà trường được UBND huyện công nhận đã hoàn thành công tác phổ cập.
          Năm 2000 chi bộ được thành lập với 4 Đảng viên, Bí thư chi bộ là cô Lê Thị Mai quê ở Cẩm Vân nay thường trú tại Cẩm Ngọc. Đây là mốc son quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của cán bộ Đảng viên và chi bộ Đảng nhà trường.
          Năm 2002 nhà trường được Bộ giáo dục đầu tư kinh phí xây dựng 6 phòng học 2 tầng trên 1 địa điểm mới tại khu trung tâm. Đồng thời năm học 2003 – 2004 cấp uỷ Đảng chính quyền địa phương đã động viên sự đóng góp của nhân dân, xây thêm cho nhà trường 6 phòng học cấp 4 và 1 phòng làm việc cho Ban giám hiệu. Trong năm học này nhà trường cũng được công nhận hoàn thành công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi.
 II/ Những thành tích đạt được:
          Kể từ năm học 1993 – 1994 khi tách trường chất lượng giảng dạy, giáo dục ngày một khởi sắc.
          Đối với nhà trường luôn đạt trường tiên tiến cấp huyện, cấp tỉnh được Sở giáo dục tặng giấy khen.

Năm 2010, trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ I và dược công nhận lại vào

tháng 06 năm 2018

Đối với chi bộ và các tổ chức đoàn thể luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.